Kiểm nghiệm mẫu thức ăn từ bếp trường có 8 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm

Các ngành chức năng đã thực hiện công tác kiểm tra và lấy mẫu thức ăn từ bếp của trường học có 8 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh tại trường học này

Tham khảo Kiến thức bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi tham gia bảo hiểm của bản thân và gia đình

Ngành chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng ngày 11/11/2023, Chi cục an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm của sở Y tế tỉnh Đăk Lăk đã có công tác kiểm nghiệm mẫu thức ăn từ bếp trường có 8 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm, lấy kết quả và báo cáo nhanh về mẫu thức ăn của bếp trường có 8 hco5 sinh bị nghi là bị ngộ độc thực phẩm để kết luận nguyên nhân.

Theo kết quả xác minh, ngày 10/11/2023 tại trường tiểu học – THCS – THPT Victory (Buôn Mê Thuột ) đã tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh với hơn 3000 suất ăn.

Trong đó cấp tiểu học phục vụ 1.600 suất ăn với 4 món bao gồm: sữa su su 110ml, mì ý sốt bò bằm, bí đỏ chiên và nước cam.

Kiểm nghiệm mẫu thức ăn từ bếp trường
Kiểm nghiệm mẫu thức ăn từ bếp trường

Kiểm nghiệm mẫu thức ăn từ bếp trường

Sau khi dùng bữa trưa xong và nghỉ ngơi thì lúc 10h45 phút có 1 cháu xuất hiện triệu chứng đầu tiên là đau bụng, buồn nôn và sau đó được đưa xuống phòng Y tế nhà trường để khám.

Khoảng 11h cùng ngày, nhà trường ghi nhận thêm 7 học sinh học cùng lớp có triệu chứng đau bụng và được đưa xuống phòng y tế nhà trường

Sau đó, nhà trường đưa 8 học sinh nói trên đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để khám và tìm nguyên nhân.

Bác  sỹ thăm khám cho học sinh bị nghi là ngộ độc
Bác sỹ thăm khám cho học sinh bị nghi là ngộ độc

Tại đây, các bác sĩ khám và siêu âm máu đã chẩn đoán các học sinh bị viêm dạ dày ruột cấp. Đến 14h30 cùng ngày, 8 học sinh đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Chi cục an toàn thực phẩm đã lấy 4 mẫu thức ăn lưu lại cơ sở và gửi về Viện sinh dịch tể Tây Nguyên để kiểm nghiệm tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố an toàn thực phẩm.

Nguồn: Tuổi trẻ

Tình hình các bữa ăn của các trường bán trú

Do chạy theo lợi nhuận và công tác cẩu thả trong việc kiểm tra chất lượng thực phẩm của các bếp, các tổ chức nấu ăn tại các trường bán trú và nội trú. Thì việc an toàn vệ sinh thực phẩm rất đáng báo động.

Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú mới đây cũng ghi nhận tình trạng cơ sở nấu ăn cho trường đã dùng thực phẩm ôi thiu, chân gà chảy nhớt để nấu thức ăn cho học sinh. Công tác kiểm tra đột xuất của phụ huynh học sinh đã vạch trần thủ đoạn này của cơ sở nấu ăn cho trường bán trú tại Phú Hữu – TP.HCM.

Bảo vệ sức khỏe của con trẻ

Các bậc phụ huynh phải để ý về hành vi và sức khỏe của con mình để phát hiện kịp thời về an toàn thực phẩm của con tại trường học. Hãy chú ý đến các biểu hiện của con như hay đau bụng, buồn nôn và cần phải đưa bé đi khám ngay để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Khám sức khỏe thường xuyên

Một điều cần đáng lưu tâm nữa là hay đưa trẻ đi khám thường xuyên để phát hiện kịp thời những vấn đề sức khỏe của trẻ. Từ công tác an toàn thực phẩm đến những căn bệnh theo mùa như cảm, chân tay miệng, sốt xuất huyết,…

Khám sức khỏe thường xuyên cho trẻ em
Khám sức khỏe thường xuyên cho trẻ em

Chi phí y tế đắt đỏ

Vật giá hiện nay đang tăng cao từ thực phẩm đến chi phí y tế. Trong khi đó chi phí Y tế càng tăng nhanh hơn cả. Việc chuẩn bị tài chính để luôn luôn sẵn sàng cho việc cần dùng đến khi khám, chữa bệnh và nặng hơn là phải nhập viện nội trú thì luôn là bài toán khó cho nhiều bậc phụ huynh.

Vậy có cách nào để vừa bảo vệ con và vừa không cần nghĩ đến chi phí khám chữa bệnh cho con trẻ ?

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Một giải pháp tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe cho con trẻ và phụ giúp cha mẹ trong việc chi trả viện phí cho con trẻ đó là Tham gia bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em.

Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ hiện nay không quá cao mà còn được bảo vệ tối đa hơn cho con trẻ.

Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ không quá cao
Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ không quá cao

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và có sản phẩm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất. Với khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ AIA thì sẽ được mua thêm sản phẩm bổ sung là thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0 của AIA.

Thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0 của AIA chi trả cho bé và 260tr/năm cho chi phí y tế nội trú và ngoại trú. Chi phí tham gia không cao, nhưng quyền lợi mang lại là rất lớn

Quyền lợi của thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0 của AIA
Quyền lợi của thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0 của AIA
Chi phí tham gia thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0 AIA
Chi phí tham gia thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0 AIA

Bảo hiểm nhân thọ có hoàn tiền được không ?

AIA Việt Nam tự hào là hơn 23 năm hoạt động tại Việt Nam và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người Việt Nam. Tất cả sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại AIA Việt Nam đều được hoàn tiền sau một thời gian tham gia. Thời gian tối ưu nhất để hoàn lại toàn bộ chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng là từ 10 năm. 

Bảo hiểm nhân thọ AIA hoàn tiền sau một thời gian tham gia
Bảo hiểm nhân thọ AIA hoàn tiền sau một thời gian tham gia

Kết lại

Sức khỏe trẻ em là một điều cần đáng quan tâm, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chi phí y tế tăng cao và rủi ro xảy đến cho con cái về sức khỏe thì tiêu tốn rất nhiều tiền của. Vậy nên hãy Mua bảo hiểm nhân thọ và kèm thêm sản phẩm bổ sung CHR 2.0 cho trẻ để bảo vệ cho trẻ tốt hơn. Cha mẹ không cần phải lo về số tiền lớn chi tiêu cho việc khám chữa bệnh cho con trẻ.

Kiểm nghiệm mẫu thức ăn từ bếp trường có 8 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên