Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú

An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn là nỗi lo ngại cho tất cả mọi người, nhất là với các trẻ nhỏ. Hiện nay công tác kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học còn nhiều khuất mắc. Mới đây trên mạng đã lan truyền một đoạn clip về việc phụ huynh kiểm tra đột xuất bếp cung cấp thức ăn cho một trường tại Phú Hữu – TP.HCM.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bạn thân và gia đình là một điều cần thiếu trong tình trạng rất nhiều nguy hại từ Vệ sinh thực phẩm, đến UNg thư, Bệnh hiểm nghèo.

Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú

Kiểm tra bếp ăn của một công ty cung cấp suất ăn bán trú, phụ huynh phát hiện thực phẩm ôi thiu, không nhãn mác.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip những hình ảnh về thực phẩm ôi thiu tại bếp ăn của một công ty được cho là cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh Trường tiểu học Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú
Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú

Chiều 27-10, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Phan Thanh Phải – hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hữu – xác nhận những hình ảnh clip trên đúng là được phụ huynh của trường quay tại bếp ăn thuộc Công ty TNHH Phương Anh Vĩnh Long – đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường tiểu học Phú Hữu.

Theo ông Phải, những hình ảnh đó được phụ huynh quay vào ngày thứ tư 25-10, khi ban giám hiệu nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh đến kiểm tra cơ sở Công ty TNHH Phương Anh Vĩnh Long, đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường tiểu học Phú Hữu.

“Có phụ huynh yêu cầu mở tất cả các kho để kiểm tra thì thấy chai tương không có nhãn mác, bên tủ cấp đông được mở ra có chân gà, phụ huynh phản ánh có mùi hôi. Còn túi ni lông chứa xúc xích, phụ huynh phản ánh không có nhãn mác. Tôi khẳng định chân gà và xúc xích không có trong thực đơn của Trường tiểu học Phú Hữu. 

Sau khi làm việc, họ cho biết dùng để nấu cho nhân viên nhưng lại để lẫn lộn với thức ăn chế biến của học sinh. Vấn đề này tôi đã chấn chỉnh đối tác ngay hôm đó, yêu cầu họ phải chấm dứt tình trạng trên”, ông Phan Thanh Phải thông tin.

Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú
Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú

Cũng theo ông Phải, sau khi đi kiểm tra và phát hiện tình hình như vậy, ngay chiều 25-10, trường đã tổ chức họp với ban đại diện cha mẹ học sinh và những phụ huynh đi cùng đoàn kiểm tra. “Chúng tôi quyết định ngừng thực hiện hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú đối với Công ty TNHH Phương Anh Vĩnh Long”, ông Phải nói.

Hiện nay, Trường tiểu học Phú Hữu ngừng thực hiện suất ăn bán trú cho học sinh. Trong thời gian này, trường để ban đại diện cha mẹ học sinh tìm đối tác khác.

“Sau khi phụ huynh giới thiệu đơn vị cung cấp, trường sẽ cùng bộ phận y tế phường và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức đi thực tế kiểm tra. Chỉ khi họ đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, trường mới ký hợp đồng”, ông Phải nói.

Theo tuoitre.vn

Hãy tìm hiểu thêm về Kiếm thức bảo hiểm để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về bảo hiểm nhân thọ. Liên hệ Hotline 0704570360 để biết thêm thông tin

 

Thực phẩm ôi thiu tại trường bán trú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên