Nên mua bảo hiểm nào cho bản thân trong năm 2023

Ngoài bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm Y tế và bảo hiểm xe ra, thì bạn có biết một loại bảo hiểm khác là Bảo Hiểm Nhân thọ không? Và Bảo hiểm nhân thọ là gì, và nên mua bảo hiểm nào cho bản thân?

Kiến thức bảo hiểm sẽ chỉ cho bạn về những sản phẩm nhân thọ tốt nhất cho bạn, giúp bảo vệ tài chính cho bạn. Để bạn không bị mất đi số tiền tích góp bao nhiêu năm cho việc chữa trị Bệnh Tật, Thương Tật, Tai nạn hay thậm chí là Ung thư, Bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Mua Bảo hiểm nhân thọ là một cách giúp bảo vệ tài chính cho bạn. Khi gặp những rủi ro như Bệnh tật, thương tật, tai nạn hay thậm chí là Ung Thư, Bệnh hiểm nghèo, thì công ty Bảo Hiểm sẽ CHI TRẢ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ CHO BẠN. Giúp bạn không bị mất đi tiền bạc trong những vấn đề rủi ro đó.

Có bảo hiểm Y tế rồi thì có cần mua bảo hiểm nhân thọ không ?

Bảo hiểm Y tế hiện đang phổ cập cho hầu hết các công dân Việt Nam, từ mọi lứa tuổi. Thẻ Bảo Hiểm Y Tế với chi phí rẻ, với 972.000 VNĐ cho 1 năm tham gia. Nhưng liệu thẻ Bảo hiểm y tế đó có đủ chi trả cho những nhu cầu của bạn không ?

Bảo hiểm Y Tế
Bảo hiểm Y Tế

Thẻ bảo Hiểm Y Tế chỉ chi trả khi bạn khám đúng tuyến và chỉ chi trả cho một số loại thuốc. Những hạng mục ngoài bảo hiểm y tế thì bạn phải tự chi trả. Còn chi phí Ung thư và Bệnh hiểm nghèo thì sao ? Bảo hiểm y tế chỉ chi trả một phần nhỏ. 

Còn đối với Bảo Hiểm Nhân Thọ thì người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả từ Thương tật, Tai nạn, Ung Thư, Bệnh hiểm nghèo và khi Tử Vong thì Bảo hiểm nhân thọ cũng chi trả cho người được bảo hiểm. Khi bị bệnh hoặc nằm viện thì người mua Bảo hiểm nhân thọ sẽ được chữa trị tại các bệnh viện Tư, bệnh viện Quốc Tế, với cơ sở Y tế tốt nhất và hiện đại nhất. Vậy nên mua bảo hiểm nào cho bản thân ?

Quyền lợi có được khi mua Bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi có được khi mua Bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ có lỗ không

Đối với Bảo hiểm nhân thọ thì luôn có giá trị hoàn lại. Có nghĩa là sau một khoảng thời gian đóng, thì người được bảo hiểm có thể lựa chọn không tham gia nữa, và rút Giá trị còn lại trong tài khoản của Bảo Hiểm Nhân Thọ. Với Giá trị hòa lại này, thì người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ vừa được bảo vệ và vừa được tích lũy tài chính.

Tham khảo: có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ Hằng năm

Tùy thuộc vào tài chính của người mua bảo hiểm nhân thọ và mong muốn của người được bảo hiểm là Bảo vệ với số tiền bao nhiêu thì người mua bảo hiểm chọn mức đóng bảo hiểm nhân thọ hằng năm hợp lý.

30k/ngày

 • Điều trị Ung Thư: 1,5 tỷ
 • Điều trị bệnh hiểm nghèo: 1 tỷ
 • Chi trả Thương Tật: 1 tỷ
 • Chi trả Khám và Chữa bệnh: 260tr/năm
 • Linh hoạt Rút Tiền và Hoàn Tiền cho khách hàng

50k/ngày

 • Điều trị Ung Thư: 2.0 tỷ
 • Điều trị bệnh hiểm nghèo: 1,5 tỷ
 • Chi trả Thương Tật: 1,5 tỷ
 • Chi trả Khám và Chữa bệnh: 260tr/năm
 • Linh hoạt Rút Tiền và Hoàn Tiền cho khách hàng

100k/ngày

 • Điều trị Ung Thư: 4.0 tỷ
 • Điều trị bệnh hiểm nghèo: 3 tỷ
 • Chi trả Thương Tật: 3 tỷ
 • Chi trả Khám và Chữa bệnh: 260tr/năm
 • Linh hoạt Rút Tiền và Hoàn Tiền cho khách hàng

Thời gian đóng phí Bảo hiểm nhân thọ

Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì người mua bảo hiểm nhân thọ có quyền hủy hợp đồng bất cứ lúc nào, khi người mua bảo hiểm nhân thọ không còn múa được bảo vệ nữa.

Nhưng thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ tối ưu nhất là từ 15 năm đến 20 năm. 

Vì đây là khoảng thời gian tối ưu nhất để người mua bảo hiểm nhân thọ có thể rút ra với số tiền gần bằng với tổng số tiền mà người mua bảo hiểm nhân thọ đã mua.

Và thời gian 15-20 năm là khoảng thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ hợp lý để Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ người được bảo hiểm đến cuối đời.

Bạn nên mua bảo hiểm nào cho bản thân khi tối ưu được thời hạn đóng phí là ngắn nhất, với số tiền bảo hiểm tốt nhất và bảo vệ trong thời gian dài nhất.

Giá trị hoàn lại sau 20 năm của Bảo Hiểm Nhân Thọ
Giá trị hoàn lại sau 20 năm của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Nên mua bảo hiểm nào cho bản thân

Với những mặt lợi của Bảo hiểm nhân thọ mà Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm xã hội không có được. Thì bạn cần suy nghĩ là nên mua bảo hiểm nào cho bản thân, khi có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và nhiều quyền lợi mà bạn cần cân nhắc để sở hữu.

AIA Việt Nam có tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với nhiều quyền lợi mà bạn cần nhất. 

Bảo hiểm nhân thọ Trọn Vẹn Cân Bằng UL4 của AIA

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Trọn vẹn cân bằng UL4 của AIA là một sản phẩm toàn diện. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ này chi trả từ Tai nạn, Thương tật, Ung thư, Bệnh hiểm nghèo và kể cá trường hợp Tử Vong.

Sản phẩm Trọn vẹn cân bằng UL4 của AIA là sản phẩm chi trả với số tiền bảo hiểm cao nhất. 

Ưu điểm: Chi trả Số tiền bảo hiểm cao nhất và khi bị Ung thư thì khách hàng sẽ được tặng thêm 25% số tiền bảo hiểm, hỗ trợ tốt cho việc điều trị Ung Thư.

Nhược điểm: Đối với Ung thư và Bệnh hiểm nghèo thì người mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này chỉ được chi trả ở Giai Đoạn Cuối.

Quyền lợi có được khi mua Bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi có được khi mua Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ Khỏe Trọn Vẹn ULCI của AIA

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Khỏe Trọn Vẹn ULCI của AIA là một sản phầm đi đầu trong việc bảo vệ người được bảo hiểm trước rủi ro do Ung Thư và Bệnh Hiểm Nghèo. Với nhiều quyền lợi tốt nhất cho việc chi trả trong điều trị Ung Thư và Bệnh hiểm nghèo

Quyền lợi có được của bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi có được của bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm: Sản phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ này chi trả ngay khi vừa phát hiện Ung thư và Bệnh hiểm nghèo. Giúp người được bảo hiểm yên tâm hơn và chữa trị Bệnh tốt hơn

Nhược điểm: Sản phẩm này không chi trả khi khách hàng bị tai nạn, thương tật ( trừ trường hợp Tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn).

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được chi trả
Danh sách các bệnh hiểm nghèo được chi trả

Bảo hiểm Bước đến tương lai ILP3 của AIA

Sản phẩm Liên kết đơn vị Bước đến Tương Lai ILP3 của AIA là một sản phẩm tốt cho nhu cầu khách hàng mong muốn vừa được bảo vệ và vừa được tích lũy với mức lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất đến từ AIA Việt Nam.

Ưu điểm: Khách hàng sẽ được tích lũy tiền tốt với lãi suất cao và an toàn đến từ AIA.

Nhược điểm: Khách hàng mua sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ này chỉ có quyền lợi chi trả khi Tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong.

Đừng quên những sản phẩm bổ sung của AIA

Để khắc phục những nhược điểm của những sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ trên, và để khách hàng có được một gói sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ toàn vẹn nhất. Thì Bạn nên cân nhắc mua thêm những gói sản phẩm bổ sung của Bảo hiểm nhân thọ AIA:

 • Thẻ chăm sóc sức khỏe CHR 2.0: Chi trả viện phí, phẫu thuật, khám chữa bệnh,… với quyền lợi được chi trả là 260tr/năm, tái tục hằng năm và chi phí rẻ nhất thị trường. (Sản phẩm nên mua nhất)
Quyền lợi chi trả của sản phẩm Thẻ chăm sóc sức khỏe
Quyền lợi chi trả của sản phẩm Thẻ chăm sóc sức khỏe
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi phí nằm viện
 • Bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật
 • Bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm miễn thu phí bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm bồi hoàn chi phí nằm viện do tai nạn
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn

Lời kết

Mua Bảo hiểm nhân thọ là một cách để bảo vệ tài chính cho bản thân. Thời điểm tốt nhất để tham gia là ngay tại thời điểm này. Để bạn tập trung cho sự nghiệp, tập trung sức lực cho bản thân và gia đình. Bạn hãy bảo vệ tài sản của bạn đã tích góp và tài sản của gia đình. Và tài sản của bạn sẽ không bị mất đi khi rủi ro xảy đến.

Chỉ cần bạn biết nên mua bảo hiểm nào cho bản thân để bảo vệ tài chính của bạn và gia đình bạn ngay tại lúc này

Liên hệ Hoàng Quan AIA để giải đáp những thắc mác và cung cấp thêm những thông tin hữu ích về Bảo Hiểm Nhân Thọ

Hotline: Hoàng Quan AIA – 0704.570.360

Nên mua bảo hiểm nào cho bản thân trong năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên