Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng

Bạn có nghe nói rằng đóng bảo hiểm nhân thọ là mất tiền, Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Đóng xong 10 năm, 15 năm nhưng chỉ rút ra chưa bằng với tổng số tiền của mình đóng . hay có một vài trường hợp đóng bảo hiểm nhân thọ 100 triệu 1 năm, sau 2 năm rút ra thì không được đồng nào không? Hãy cùng Kiến Thức Bảo Hiểm tìm hiểu nhé

Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng

Đầu tiên phải nói đến đó là hình thức bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng

Với Ngân Hàng thì bạn bỏ vào ngân hàng 1 năm một số tiền nhất định, thì năm sau bạn sẽ nhận được khoản tiền đó và một phần lãi. Thường lãi đó khoảng 8%/năm.

Ví dụ như bạn bỏ vào ngân hàng 20.000.000 VND 1 năm thì năm sau bạn sẽ nhận được 21.600.000. Và năm sau bạn bỏ vào ngân hàng 20.000.000 nữa, thì năm sau nữa bạn sẽ nhận được tổng với số tiền là 44.928.000 VND. Và cứ tiếp tục cho những năm còn lại.

Kiến thức bảo hiểm
Kiến thức bảo hiểm

Còn với Bảo hiểm nhân thọ thì khi bạn ký hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ. Năm đầu tiên bạn đóng 20.000.000 VNĐ thì khi bạn xảy ra rủi ro (Tai nạn, Thương tật, Ung thư, Bệnh hiểm nghèo, thậm chí là Tử vong), thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn từ 1 tỷ đến hơn 2 tỷ (tùy theo số tiền bảo hiểm bạn chọn). Đó là gấp trên 50 lần trên số tiền bạn đóng hằng năm.

Bảo hiểm nhân thọ hoàn tiền sau 15 đến 20 năm tham gia
Bảo hiểm nhân thọ hoàn tiền sau 15 đến 20 năm tham gia

Tại sao đóng bảo hiểm sau 2 năm là mất hết tiền ?

Bạn có biết người mua Bảo hiểm nhân thọ sẽ phải đóng phí ban đầu. Chi phí ban đầu chiếm gần hết số tiền bạn đóng trong 3 năm đầu. Đó là chi phí được duyệt bởi bộ tài chính và hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều áp dụng mức này. Nên trong 3 năm đầu này, bạn hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì sẽ nhận lại được rất ít tiền. Nhưng trong 3 năm này, nếu bạn xảy ra rủi ro thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả rất nhiều tiền.

Tại sao đóng bảo hiểm sau 2 năm là mất hết tiền
Tại sao đóng bảo hiểm sau 2 năm là mất hết tiền

Có phải đóng bảo hiểm nhân thọ đến cuối đời không ?

Câu trả lời là không. Thường là bạn đóng liên tục từ 15 năm đến 20 năm thì bạn sẽ được rút ra giá trị tài khoản với số tiền là gần bằng với tổng số tiền bạn đóng, Hay còn được gọi với tên là thời gian để hòa vốn.

Như ví dụ bên trên. Bạn đóng bảo hiểm nhân thọ liên tục 20 năm, thì tổng số tiền bạn đóng là 400 triệu, thì bạn sẽ được nhận đâu đó là 400 triệu sau 20 năm.

Đó là sự bảo vệ cho bạn. Nếu bạn không may xảy ra rủi ro, thì bạn nhận 1 tỷ đến hơn 2 tỷ. Còn nếu bạn may mắn, không xảy ra chuyện gì thì bạn hoàn toàn lấy lại số tiền bạn đã đóng. Bạn sẽ không phải lấy toàn bộ số tiền bạn đã tiết kiệm hoặc tiền của gia đình của bạn để chi trả những rủi ro đó. Tiền trong túi bạn, vẫn sẽ mãi trong túi bạn.

Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng

Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng
Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng

Vậy bạn sẽ lựa chọn gì ? một bên là bỏ ra một số ít để bảo vệ số tiền lớn, còn một bên thì bạn phải bỏ ra số tiền lớn để chi trả.

Tạm kết lại

Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ là một công cụ để bảo vệ tài chính cá nhân. Để khi gặp những biến cố thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền cho bạn. Mà chi phí để dùng ‘Dịch vụ bảo vệ” này là 0 đồng (vì bạn hoàn toàn được hoàn lại sau 15-20 năm tham gia bảo hiểm nhân thọ)

Nếu bạn cảm thấy 2 tỷ quá rẻ để bạn bỏ ra để chi trả cho những rủi ro, còn 20 triệu thì quá mắc để tham gia bảo hiểm nhân thọ (trong khi đó bạn hoàn toàn sẽ được hoàn tiền lại sau 15-20 năm) thì bạn hãy cứ chuẩn bị 2 tỷ để chi trả những rủi ro đi. Còn mình và nhiều người khác thì thấy 2 tỷ là quá lớn, và 20tr thì phù hợp để mình dùng để bảo vệ bản thân.

Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên