Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Việc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe vẫn là một lựa chọn khó cho mọi người hiện nay. Trong khi đó nhiều người vẫn chưa hiểu về quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Cùng Kiến thức bảo hiểm tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ giúp bảo vệ tài chính cho người mua bảo hiểm nhân thọ trước những rủi ro đáng tiếc trong cuộc sống. Những rủi ro đó là Tai nạn, Thương tật, Ung Thư, Bệnh hiểm nghèo, và kể cả là Tử Vong.

Khi khách hàng xảy ra những trường hợp rủi ro trên, thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả tiền cho người được bảo hiểm

Tham khảo Bảo hiểm nhân thọ khác với ngân hàng.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ

Với chi phí mua bảo hiểm nhân thọ hằng năm thấp và phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều người. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ tốt cho người tham gia bảo hiểm. Và đặc biệt là Bảo hiểm nhân thọ sẽ hoàn tiền lại sau một thời gian tham gia bảo hiểm nhọ.

Bỏa hiểm nhân thọ hoàn tiền sau một khoảng thời gian tham gia
Bỏa hiểm nhân thọ hoàn tiền sau một khoảng thời gian tham gia

Bảo hiểm sức khỏe là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe đều là sản phẩm của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm của công ty bảo hiểm thiết kế, nhằm chi trả những vấn đề liên quan đến khám và chữa bệnh của người mua bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe giống với Thẻ bảo hiểm Y tế của chúng ta hiện nay, Nhưng Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả nhiều hơn, chi trả cho nhiều hạng mục hơn. 

Tham khảo: Mức chi trả của bảo hiểm Y tế

Hoàng Quan AIA
Hoàng Quan AIA

Bảo hiểm sức khỏe rời

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe rời là sản phẩm bảo hiểm không cần đi kèm với bảo hiểm nhân thọ. Với ưu điểm là dễ mua, phạm vi thanh toán và chi trả nhiều hơn Thẻ bảo hiểm Y tế.

Nhược điểm của Bảo hiểm sức khỏe rời là khách hàng dễ bị tăng phí khi được sử dụng nhiều và thanh toán nhiều. Thủ tục yêu cầu chi trả phức tạp và đặc biệt là ít được sự hỗ trợ từ phía công ty bảo hiểm.

Bảo hiêm y tế chi trả không đủ
Bảo hiêm y tế chi trả không đủ

Bảo hiểm sức khỏe kèm với bảo hiểm nhân thọ

Với những khách hàng đã mua bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng hoàn toàn có thể mua thêm sản phẩm bổ sung là Thẻ Bảo Hiểm Sức Khỏe.

Chi phí để mua Bảo hiểm Nhân Thọ kết hợp với bảo hiểm sức khỏe sẽ không chêch lệch nhiều so với mua sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe rời. Nhưng Khách hàng sẽ được nhiều quyền lợi hơn, không bị tăng phí khi yêu cầu quyền lợi bảo hiểm nhiều lần. Và đặc biệt hơn là Người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ tối đa hơn, tốt hơn

Bảo hiểm AIA chi trả cho khách hàng
Bảo hiểm AIA chi trả cho khách hàng
AIA chi trả cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ
AIA chi trả cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe khác nhau như thế nào

Về ý nghĩa và mục đích, thì bảo hiểm Nhân Thọ chỉ chi trả cho những trường hợp như Tai nạn, Thương tật, Ung thư, Bệnh hiểm nghèo và tử vong. Còn bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho việc khám – chữa bệnh cùng với các dịch vụ y tế khác.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe không ?

Với chi phí mua bảo hiểm hằng năm là thấp so với những quyền lợi và phạm vị chi trả của bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thì việc mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là việc đáng để làm. Để bảo vệ tài chính của bản thân và gia đình khi không may gặp rủi ro.

Điều quan trọng hơn hết là nên mua Bảo hiểm nhân thọ và có kèm theo sản phẩm Bảo Hiểm Sức khỏe để bảo vệ tối ưu nhất và đảm bảo quyền lợi nhất nhé.

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên