Thủ tục nhận tiền Bảo hiểm nhân thọ mọi người cần biết

Mua bảo hiểm nhân thọ là một lựa chọn tốt cho mọi cá nhân cũng như tổ chức. Bảo hiểm nhân thọ là một công cụ bảo vệ tài chính tốt nhất tại thời điểm hiện tại trước những rủi ro không đáng có trong cuộc sống. Nhưng thủ tục nhận tiền Bảo hiểm nhân thọ như thế nào? và cần chuẩn bị giấy tờ gì để nhận được tiền Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ không quá phức tạp, bạn chỉ cần yêu cầu Bệnh Viện thì họ sẽ cung cấp cho bạn. Hoàng Quan AIA sẽ mách cho bạn 7 loại giấy tờ phục vụ làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ.

7 loại giấy tờ để làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ
7 loại giấy tờ để làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ

1. Hoá đơn giá trị gia tăng

Theo quy định của Pháp luật, thì bệnh viện phải xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng, và những hóa đơn đỏ có giá trị trên 200.000 thì người mua phải trả thêm 10% giá trị (thuế GTGT). Tuy nhiên theo thực tế, thì ít người lại không có thói quen lấy hóa đơn giá trị gia tăng. Nhưng Hóa đơn giá trị gia tăng là một trong những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục nhận tiền Bảo Hiểm Nhân Thọ.

2. Bảng kê chi tiết

Bảng kê y tế là một hồ sơ ghi chép các khoản chi phí khám chữa bệnh của người bệnh tại các cơ sở y tế. Việc yêu cầu các cơ sở y tế cung cấp bảng kê chi tiết là quan trọng trong việc làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ về sau.

Bảng kê chi tiết
Bảng kê chi tiết

3. Phiếu thu

Phiếu thu viện phí là để ghi nhận số tiền mà bệnh nhân phải trả cho các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, xét nghiệm, thuốc, vật tư y tế, … tại các cơ sở y tế. Người được bảo hiểm hoặc người nhà cần phải giữ lại phiếu thu này để làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ sau này.

Phiếu thu
Phiếu thu

4. Giấy xuất viện

Giấy xuất viện là một loại giấy tờ được cấp cho bệnh nhân khi họ hoàn thành quá trình điều trị và chăm sóc tại các cơ sở y tế có phép. Giấy xuất viện còn được dùng để xác nhận tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, làm căn cứ để thanh toán viện phí, chi trả bảo hiểm y tế hoặc làm chứng từ liên quan đến quyền lợi của bệnh nhân

Giấy xuất viện
Giấy xuất viện

5. Giấy chẩn đoán của bác sĩ

Giấy chẩn đoán của bác sĩ là một loại giấy tờ để xác nhận tình trạng của bệnh nhân. Giấy chẩn đoán thường có các thông tin như là Tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, lý do khám, tiền sử bệnh, kết quả khám lâm sàng, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, hướng dẫn điều trị và dự đoán về bệnh cho bệnh nhân.

6. Toa thuốc

Toa thuốc là một loại giấy tờ được bác sĩ viết ra để chỉ định thuốc cho bệnh nhân. Toa thuốc thường chứa các nội dung về liều lượng, tên thuốc, những lưu ý hoặc tương tác của thuốc, giúp bệnh nhân dùng thuốc đúng liều lượng, đúng cách, giúp chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Toa thuốc
Toa thuốc

7. Bảng tóm tắt bệnh án (cái này quan trọng)

Một loại giấy tờ quan trọng nhất trong việc làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ là Bảng tóm tắt bệnh án. Bảng tóm tắt bệnh án chứa các thông tin quan trọng về lịch sử y tế, quá trình khám bệnh, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, và dự đoán của người bệnh.

Bảng tóm tắt bệnh án
Bảng tóm tắt bệnh án

Trên đây là 7 loại giấy tờ cần thiết cho việc chuẩn bị làm thủ tục nhận tiền Bảo hiểm nhân thọ của người được bảo hiểm. Bạn chỉ cần nhớ những tên của 7 loại giấy tờ này thôi, còn phần chuẩn bị và tập hợp giấy tờ thì bạn có thể liên hệ lễ tân bệnh viện hoặc những người liên quan trong bệnh viện.

Việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm nhân thọ đã xong. Việc còn lại là bạn chỉ cần nộp hồ sơ và nhận tiền bảo hiểm. Với Khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ của AIA thì khách hàng chỉ cần chụp hình, và nộp hồ sơ trực tuyến. Hồ sơ sẽ duyệt ngay và tiền sẽ về tài khoản của khách hàng trong 1-2 ngày.

Để tìm hiểu về các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ của AIA thì bạn hãy liên hệ Hoàng Quan AIA để hiểu thêm nhé

Hoàng Quan AIA – 0704.570.360

Thủ tục nhận tiền Bảo hiểm nhân thọ mọi người cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên