Lời kêu gọi chấn chỉnh về an toàn giao thông

Tai nạn giao thông là một hiểm họa khó lường nhất hiện nay. Rủi ro này đến bất ngờ và hậu quả của nó đem lại ảnh hưởng đến gia đình cũng ngư tòa xã hội.

Kiến thức bảo hiểm, Cung cấp kiến thức về bảo hiểm nhân thọ

Lời kêu gọi chấn chỉnh về an toàn giao thông

Tại lễ tưởng niệm tối 19-11, ông Nguyễn Văn Thắng – bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, phó chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia – bày tỏ xót xa trước những số phận của nạn nhân tai nạn giao thông và mất mát để lại đối với người thân của họ.

Ông nói mỗi ngày có rất nhiều người ra khỏi nhà nhưng vĩnh viễn không được trở về hoặc mang thương tật suốt đời; nhiều gia đình cũng vì tai nạn giao thông mà lâm vào cảnh éo le, bi thương.

Số ca tai nạn giao thông tăng cao trong tháng

Trong 10 tháng năm 2023, đã xảy ra 9.826 vụ tai nạn giao thông làm 5.496 người chết và 6.973 nạn nhân bị thương. “Đây là những số liệu khô khan nhưng là những con số thực sự biết nói và khiến chúng ta phải nghiêm túc suy ngẫm”, ông Thắng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng những thiệt hại do tai nạn giao thông là không gì bù đắp được. Hàng ngàn gia đình vì tai nạn giao thông mà bị tổn thương, vợ chồng chia lìa, gia đình mất con. Nhiều em nhỏ bỗng trở thành côi cút. Những di chứng đau thương sau tai nạn là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa đối với những người thân, bạn bè, người bị nạn.

Những thiệt hại do tai nạn giao thông

Những thiệt hại từ tai nạn giao thông đang ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, tạo nên tâm lý bất an mỗi khi bắt đầu một hành trình.

Trước những mất mát, đau thương, bộ trưởng đề nghị cần hành động cụ thể để giảm thiểu, đẩy lùi tai nạn giao thông.

Ông Thắng cũng đề nghị các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp mạnh mẽ hơn để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân.

Người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải kêu gọi mỗi người cần chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh và nhân ái.

“Để không ai phải hối hận, ăn năn, muộn màng với suy nghĩ ‘giá như'”, ông Thắng nói và cho hay khi tham gia giao thông, chúng ta vẫn còn đọc ở đâu đó khẩu hiệu “nhanh một giây, chậm cả đời”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đôi khi nhanh một giây có thể làm chậm nhiều cuộc đời.

Thiệt hại về tiền vì tai nạn giao thông

Chi phí để chữa trị hậu tai nạn rất cao. Những chi phí bao gồm chi phí chữa trị, chi phí y tế,… Và hiện nay giá và chi phí y tế vẫn tăng hằng ngày, vì thế gánh nặng về tài chính để chữa trị tai nạn và thương tật là một gánh nặng cho gia đình. Vậy giải pháp nào để không bị gánh nặng tài chính khi không may xảy ra tai nạn giao thông ?

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính khi bị tai nạn giao thông

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA là một trong những công ty có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho việc phụ giúp gia đình chi trả các viện phí về tai nạn giao thông.

Tham khảo: Bảo hiểm nhân thọ UL4 của AIA

Nguồn: tuoitre.vn

Lời kêu gọi chấn chỉnh về an toàn giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên