Ý nghĩa của việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bạn có nghe đến bảo Hiểm nhân thọ hay chưa? và bạn có biết ý nghĩa của việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ đối với cá nhân, gia đình và Xã Hội hay chưa ? Hãy cùng Kiến Thức Bảo Hiểm cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Lịch sử ra đời của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm đầu tiên đã ra đời từ năm 1600 và bắt đầu từ những thương nhân hàng hải. Và đối tượng được bảo vệ là tài sản của những thương nhân. 

Tại thời kỳ này, các hoạt động của cướp biển cũng như các tai nạn trên biển rất dễ xảy ra. Các thương nhân mới tập hợp lại, cùng bỏ một số tiền ra, để góp vào một quỹ. Để khi xảy ra biến cố thì quỹ tiền này sẽ bồi thường cho thương nhân bị mất tài sản. Và đó là sự ra đời của bảo hiểm Phi Nhân thọ.

Sau đó, những thương nhân thấy khi hàng hóa bị rủi ro, thì tính mạng và sức khỏe con người cũng sẽ có rủi ro. Và với sự quan tâm đến tính mạng và sức khỏe của thủy thủ cũng như các thương nhân thì sau đó Bảo Hiểm Nhân Thọ đã ra đời.

Với mục đích của bảo hiểm nhân thọ và Nguyên Tắc hoạt động của bảo hiểm là lấy số đông bù số ít để chia sẻ những điều không may mắn và đó cũng là ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ đến ngày nay. Vì vậy, càng nhiều người tham gia bảo hiểm, thì quyền lợi của cộng đồng càng được thể hiện rõ.

Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Như các bạn thấy, Bảo hiểm ra đời của bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng là điều cần thiết trong xã hội ngày nay. Mục đích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ tài chính của chúng ta khi gặp những rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng. 

Những câu hỏi thường gặp hiện nay là vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ và, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì. Ý nghĩa và mục đích của bảo hiểm nhân thọ được kể đến như:

Đối với cá nhân

Chúng ta luôn có hoài bão, ước mơ, và lý tưởng để trở nên tốt hơn, phát triển sự nghiệp tốt hơn. Nhưng trong chặng đường của sự phát triển sự nghiệp này nếu không may mắn, khi gặp rủi kho bất ngờ, thì tất cả những tiền tiết kiệm hàng chục năm của bạn, gia tài của gia đình hoặc thậm chí là tiền đi vay, mượn để chi trả cho những rủi ro không đáng có như Bệnh Tật, Thương Tật hoặc thậm chí là Ung Thư.

Vì thế, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân là để bảo vệ tài chính cho cá nhân khi gặp những sự kiện đó. Khi gặp sự biến cố về bệnh tật, thương tật xảy ra, thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho bạn hoàn toàn theo số tiền bảo hiểm mà bạn tham gia. 

và bạn vẫn sẽ giữ được toàn bộ số tiền của bạn đã tích góp, bảo toàn được tiền gia đình, và không lo lắng trong việc chạy mượn tiền của bạn bè, người thân trong việc chi trả viện phí.

Đối với Gia Đình

Trong giai đoạn phát triển sự nghiệp của chúng ta, chúng ta còn phải yêu, và chúng ta lập gia đình. Dù là bạn có gia đình nhỏ, hay chưa, thì trách nhiệm của một người trưởng thành là phải lao động chăm chỉ và phải chăm lo cho gia đình. Vậy vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ và nó có giúp gì cho gia đình của chúng ta. Đối với gia đình, thì lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là rất nhiều.

Đối với người trụ cột trong gia đình thì họ sẽ yên tâm hơn và tập trung hơn cho công việc của họ, không còn phải lo lắng về tiết kiệm khoảng tiền lớn hoặc để dành một khoảng dự phòng lớn để chi trả bệnh tật cũng như chi phí chữa bệnh của bản thân và gia đình.

Đối với những trẻ nhỏ thì các bé sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt, được chữa trị tại các bệnh viện lớn, và còn tiết kiệm và chuẩn bị tài chính cho con trước khi vào đại học. Không những thế, mục đích của bảo hiểm nhân thọ cho các bé tham gia  từ nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn, thời gian đóng ít hơn và lợi nhuận sẽ nhiều hơn.

Đối với cha mẹ lớn tuổi thì mục đích của bảo hiểm nhân thọ lớn nhất là việc chăm sóc sức khỏe. Vì khi tuổi tác càng cao, thì chi phí khám chữa bệnh càng lớn . Và việc lựa chọn một cơ sở khám chữa bệnh tốt cho cha mẹ cũng tốn không ít tiền của. Đối với người tham gia bảo hiểm nhân thọ là người lớn tuổi, thì gia đình bạn sẽ có người đồng hành là công ty bảo hiểm và họ sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường số lâu và sống khỏe này.

Đối với Xã Hội

Mục đích của bảo hiểm nhân thọ đối với Xã Hội là để huy động vốn. Để đầu tư cho sự phát triển của đất nước cũng như xã hội. Khi tiền chúng ta đóng vào quỹ của bảo hiểm nhân thọ, thì số tiền này sẽ được đầu tư phần lớn vào trái phiếu chính phủ, cổ phiếu của những công ty lớn trong nước, và sẽ sinh ra lợi nhuận cho mỗi có nhân tham gia.

Đó là vì sao có những quỹ liên kết chung, quỹ liên kết đơn vị trong bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta đều có quyền tham gia những quỹ liên kết này để gia tăng tài sản, cũng như đảm bảo tài chính cho tương lai của bản thân và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ góp phần phát triển xã hội
Bảo hiểm nhân thọ góp phần phát triển xã hội

Kết Luận

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang là xu hướng. Có hay không có bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không bảo vệ được bạn và gia đình. Nhưng bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ bảo vệ được Tài Chính của bạn và gia đình khi gặp những sự kiện không đáng có.

Nhưng bạn nên lưu ý về những quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm của bạn. Để tránh những rủi ro không đáng tiếc và sự hiểu rõ hợp đồng thì bạn có thể liên hệ Kiến Thức bảo Hiểm để giải đáp những thắc mắc về Bảo Hiểm Nhân Thọ của bạn

Hotline: 0704570360

Ý nghĩa của việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Một bình luận trong “Ý nghĩa của việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên