Mối nguy hại tiềm ẩn từ sửa cỏ

Sữa cỏ là quả bom cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vì sao lại như vậy?

Hiện nay có một tín hiệu đáng mừng là có một sự phát triển tương đối ổn và đều của các thương hiệu sữa Việt Nam. Và kết quả phát triển của các thương hiệu sữa của Việt Nam đã thể hiện bởi sự tăng trưởng của những công ty sữa nổi tiếng của Việt Nam. Cùng Kiến thức bảo hiểm tìm hiểu về các sản phẩm sữa rẻ tiền và mối nguy hại tiềm ẩn từ sửa cỏ

Thị phần sữa tại Việt Nam năm 2019
Thị phần sữa tại Việt Nam năm 2019

Sự phát triển của những công ty sữa Việt Nam

Hiện nay các công ty sữa của Việt Nam ngày càng thể hiện được sức mạnh của mình. Mỗi công ty đều đi vào những ngách, những dòng sản phẩm của những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình như Vinamilk, TH True Milk, Nutifood, Vitadairy. Đó là những thương hiệu sữa Việt Nam hiện nay đang đứng khá vững trên thị trường.

Sự phát triển của công ty sữa Vinamilk
Sự phát triển của công ty sữa Vinamilk

Sự xuất hiện của những thương hiệu sữa “Vô Danh”

Một cái tên mới xuất hiện từ thị trường sữa đó là “Sữa cỏ”. Chữ “cỏ” ở đây làm chúng ta liên tưởng đến những thứ rẻ tiền, dễ sinh sôi và phát triển, và khó diệt tận gốc và xuất hiện rất nhiều. Và loại sữa này có thể chiếm tới hơn 20% thị phần sữa tại Việt Nam hiện nay.

mối nguy hại tiềm ẩn từ sữa cỏ hiện đang là một quả Bom nổ chậm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Sữa không thương hiệu
Sữa không thương hiệu

Tại sao sữa cỏ là quả Bom cho sức khỏe của người tiêu dùng ?

Các thức hoạt động và xuất hiện của loại “Sữa cỏ” này là học xin giấy phép đăng ký kinh doanh khoảng 2 tuần là có thể xin được giấy phép này. Sau đó họ nhập bột sữa từ các nước láng giềng, nơi mà bột sữa sản xuất rất là nhiều với chi phí rẻ. Vậy nên chất lượng và độ an toàn không được kiểm soát và kiểm chứng.

Quy trình sản xuất không được đảm bảo
Quy trình sản xuất không được đảm bảo

Sau khi sữa bột nguyên liệu đó được nhập về thì được các công ty pha loãng theo một tỷ lệ không được kiểm soát. Sau đó sữa được bán với một giá chỉ bằng 50% giá của sữa của những công ty uy tín. 

Tham khảo: Mua bảo hiểm nhân thọ cho con để bảo vệ con bạn trước những mối nguy đến từ Bệnh tật

Trong tình hình hiện tại, người tiêu dùng đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Vì thế khả năng mua hàng với giá cao thì bị giảm nhiều so với nhiều năm trước. Thì “Sữa cỏ” là một sự lựa chọn được xem là “Kinh tế’ tại thời điểm hiện tại.

Mối nguy hại từ sữa không thương hiệu cho trẻ em
Mối nguy hại từ sữa không thương hiệu cho trẻ em

Sữa giá rẻ có an toàn không ?

Đằng sau của mức giá thấp của những thương hiệu “Sữa cỏ” là một hiểm họa về sự an toàn trước mất và lâu dài về sau cho những người trẻ, cho trẻ em, cũng như những người lớn tuổi có sử dụng loại “Sữa cỏ” này.

Một số cuộc khảo sát ở những khu công nghiệp, nơi mà nhiều người Công nhân đang làm việc như ở Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng,… thì mức sống hiện nay khá khó khăn vì bị giảm lương do khối lượng công việc bị giảm xuống, và có khi bị giảm giờ làm việc, vì thế, thu nhập cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Công nhân là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nhất sau Covid
Công nhân là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nhất sau Covid

Vậy nên những người Công nhân này có thể không có điều kiện cho con của mình uống sữa mắc tiền. Những đứa bé đó có thể uống nước gạo, nước cháo pha với đường hoặc uống những sản phẩm sữa rẻ tiền.

Tham khảo: Mua bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa những mối nguy từ Bệnh tật

Ảnh hưởng trực tiếp của sữa rẻ tiền đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Trong tình hình chất lượng không được đảm bảo và an toàn của các sản phẩm sữa rẻ tiền thì vai trò của Bộ Y Tế và các ban ngành kiểm soát chất lượng của những sản phẩm sữa rẻ tiền là một dấu chấm hỏi lớn. Và ai sẽ kiểm soát chất lượng của các sản phẩm sữa rẻ tiền này.

Sữa không phải là một sản phẩm dùng xong rồi vứt đi, nhưng sữa sau khi uống, nó sẽ chuyển hóa trong cơ thể và đặc biệt là sữa được dùng cho trẻ em và người già.

Vậy nên chúng ta thấy, mối nguy hại tiềm ẩn từ sữa cỏ đến từ các sản phẩm sữa rẻ tiền này đặt ra một vấn đề mà các cơ quan quản lý nhà nước và bộ Y tế rất cần phải quan tâm.

Liên hệ Hoàng Quan AIA để mua cho mình sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất để phòng ngừa và bảo vệ trước những nguy cơ tiềm ẩn đến từ Bệnh Tật nhé,

Hotline: Hoàng Quan AIA – 0704570360

Mối nguy hại tiềm ẩn từ sửa cỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên